CÔNG AN PHƯỜNG BỒNG SƠN: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép hiệu quả

CÔNG AN PHƯỜNG BỒNG SƠN: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép hiệu quả

CÔNG AN PHƯỜNG BỒNG SƠN:

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép hiệu quả

Trong năm 2021, cùng với việc thực hiện tốt công tác phối hợp phòng, chống dịch Covid-19, CA phường Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn) đã có nhiều nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung bám sát địa bàn, quản lý chặt đối tượng, ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Thiếu tá Trương Thanh Lâm, Trưởng CA phường Bồng Sơn, chia sẻ: “Có thể nói năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương; dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội. Trước những sự kiện quan trọng trên, chúng tôi đã nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cán bộ, chiến sĩ CA phường Bồng Sơn triển khai kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm. Ảnh: D.B.S

Trong công tác đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, CA phường triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo dõi bắt quả tang 4 vụ/21 đối tượng phạm tội tàng trữ, mua bán chứa chấp và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại khu phố 1 và khu phố Phụ Đức; tuần tra phát hiện và xử lý 12 vụ/24 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Phối hợp với các đội nghiệp vụ CA thị xã điều tra, xác minh làm rõ 25 vụ phạm pháp hình sự; 40 vụ vi phạm về ANTT tiến hành xử phạt 104 đối tượng số tiền 120 triệu đồng; phối hợp với CA thị xã truy bắt 3 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp ngoài địa phương đến địa bàn gây án, thu hồi nhiều loại tài sản vàng bạc trị giá hàng trăm triệu đồng trả cho người bị hại; tiến hành kiểm tra đột xuất 44 lượt cơ sở lưu trú và cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, nhắc nhở chấn chỉnh 21 cơ sở, xử phạt 23 cơ sở sai phạm; bắt quả tang 11 vụ/59 đối tượng đánh bạc; ngăn chặn kịp thời 17 vụ thanh niên tụ tập đánh nhau bằng hung khí.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, CA phường cũng đã phối hợp với các đoàn thể ở 11 đơn vị khu phố tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tích cực tham gia lực lượng trực thường xuyên tại 11/27 chốt trọng điểm kiểm soát dịch bệnh, qua đó đã phát hiện lập biên bản 136 vụ việc, trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị cấp thẩm quyền ra quyết định xử phạt 446 triệu đồng; xử phạt 176 trường hợp vi phạm trật tự ATGT và trật tự công cộng số tiền 75 triệu đồng; tham gia kiểm soát trên 6.000 lượt người từ các tỉnh khác, từ vùng dịch về địa phương và hàng trăm phương tiện ra vào địa bàn trong thời gian thực hiện các Chỉ thị 15 - 16 của Thủ tướng Chính phủ; đấu tranh làm rõ và xử lý 2 đối tượng có hành vi đăng thông tin trên mạng xã hội xuyên tạc công tác phòng, chống dịch và các chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Từ những thành tích nêu trên, trong năm có 3 cán bộ, chiến sĩ CA phường Bồng Sơn đã được Giám đốc CA tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc, đột xuất trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và thành tích chuyên đề ma túy. Tập thể CA phường được CA tỉnh công nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Tin, ảnh: DIỆP BẢO SƯƠNG