Đoàn thanh niên phường phối hợp với Công an phường Bồng Sơn chung tay thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên phường phối hợp với Công an phường Bồng Sơn chung tay thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Trong thời gian qua, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng Vneid và cài đặt sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đoàn thanh niên phường phối hợp với Công an phường Bồng Sơn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đạt hiệu quả cao, phấn đấu cuối năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu giao.

 

Tổ tuyên truyền lưu động hỗ trợ, hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử VNeID và cài đặt sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại khu phố Phụ Đức.

Để thực hiện được chỉ tiêu đó, Đoàn phường phối hợp với Công an phường thành lập các tổ tuyên truyền lưu động, xuống từng khu phố tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp người dân cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hai lực lượng đã phối hợp với khu phố tổ chức thông báo thời gian, địa điểm để người dân chủ động bố trí thời gian, phương tiện thực hiện, đồng thời lựa chọn khung giờ phù hợp với sinh hoạt của bà con nhân dân ở từng khu phố để xuống tận nơi hướng dẫn. Bên cạnh đó, Tổ tuyên truyền  còn rà soát đối với các trường hợp đi làm ăn xa không có ở địa phương, từ đó, chủ động liên hệ, hướng dẫn người dân đến địa điểm gần nhất để được hỗ trợ.

Tổ tuyên truyền lưu động hỗ trợ, hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử Vneid và cài đặt sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại khu phố 2.

 

Việc thành lập “Tổ tuyên truyền lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở” bước đầu đã đạt được hiệu quả và được đông đảo bà con nhân dân hưởng ứng. Trong thời gian tới, Đoàn phường Bồng Sơn và Công an phường Bồng Sơn sẽ đẩy mạnh triển khai nhân rộng mô hình, để góp phần đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đoàn thanh niên phường Bồng Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề