CHI HỘI PHỤ NỮ KHU PHỐ 4, PHƯỜNG BỒNG SƠN: NỐI DÀI VÒNG TAY NHÂN ÁI.

CHI HỘI PHỤ NỮ KHU PHỐ 4, PHƯỜNG BỒNG SƠN: NỐI DÀI VÒNG TAY NHÂN ÁI.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội cấp trên phát động, chi hội Phụ nữ khu phố 4, phường Bồng Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, là điểm tựa, giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần cho các đối tượng người già khuyết tật, trẻ em nghèo không những trong khu phố mà còn nối dài vòng tay nhân ái đến những mảnh đời bất hạnh khác trong và ngoài địa bàn phường.

Chi hội phụ nữ khu phố 4, phường Bồng Sơn hiện có hơn 110 hội viên, trong số đó, phần lớn là cán bộ hưu trí có tấm lòng nhân ái và mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong và ngoài địa bàn khu phố nên luôn nhiệt tình và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

Đại diện Chi hội phụ nữ khu phố 4 thăm và tặng quà cho em Nguyễn Thị Qúy Phương (2006) gia đình thuộc diện hộ nghèo ở khu phố

Theo bà Vũ Thị Hải Nguyệt, Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 4 cho biết: “Để chi hội hoạt động hiệu quả, thu hút hội viên, chúng tôi tích cực tuyên truyền, vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ khi tham gia công tác Hội, các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động gắng với công tác tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó có kế hoạch, phương án hỗ trợ giúp họ vượt qua khó khăn góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc không những cho những hoàn cảnh nghèo khó khăn, trong khu phố mà còn vận động quyên góp ủng hộ cho những mảnh đời bất hạnh khác trong và ngoài địa bàn phường.

Mới đây nhất, qua phát động của Hội LHPN phường chung tay đóng góp tiền, ngày công giúp bà Trương Thị Hường (70 tuổi) phụ nữ đơn thân ở khu phố Thiết Đính Bắc tu sủa lại nhà ở. Qua thông tin trên, chi hội đã đóng góp tiền và ngày công cùng với các tổ chức đoàn thể phường hoàn thành công tác giúp bà Hường sữa chữa lại nhà ở vững chắc trước mùa mưa bão năm 2020. Được biết năm 2019, Chi hội vận động hội viên và người thân ở thành phố Hồ Chí Minh quyên góp ủng hộ 50 suất quà cùng áo, quần cho một số hộ dân ở khu phố Định Bình Nam phường Hoài Đức bị thiệt hại trong mùa mưa, đồng thời chi hội cũng thường xuyên giúp đỡ 10 kg hàng tháng chomẹ con bà Trần Thị Em (1946) và anh Phan Văn Bình (1971) ở khu phố 6 cả hai mẹ con cùng bị tai biến nằm một chỗ hàng tháng 10 kg và một số nhu yếu phẩm tiêu dùng khác. Đặc biệt trong 2 năm 2018-2019, Chi hội Phụ nữ khu phố 4 cùng thống nhất đứng ra vận động nhiều nơi để cùng chung nâng đỡ cưu mang giúp đỡ học phí, quần áo cho em Phan Thị Thùy Trang (2007) ở khu phố Liêm Binh là học sinh lớp 8A3 và em Nguyễn Thị Qúy Phương (2006) gia đình thuộc diện hộ nghèo ở khu phố 4 cùng là học sinh lớp 9A2 Trường THCS Bồng Sơn. Riêng em Trang có hoàn cảnh rất tội nghiệp, không cha, mẹ bỏ đi làm ăn xa từ khi em mới 1 tuổi được bà ngoại cưu mang nuôi dưỡng cho ăn học đến năm lớp 4 thì bà bị tai biến nặng giờ nằm một chỗ. Hiện tại cuộc sống hàng ngày của 2 bà cháu dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng của nhà nước cùng sự giúp đỡ của bà con lối xóm nên còn rất nhiều khó khăn chật vật.

Đại diện Chi hội phụ nữ khu phố 4 thăm và tặng quà cho em Phan Thị Thùy Trang (2007) ở khu phố Liêm Binh.

Đây chỉ là một trong những trường hợp khó khăn tiêu biểu được chị em trong chi hội phụ nữ khu phố 4 tự nguyện chung tay giúp đỡ thời gian qua, góp phần động viên tinh thần cho các đối tượng nghèo người già bệnh tật giảm bớt khó khăn trong cuộc sống nhất là các rm học sinh có số phận kém may mắn,  vươn lên trong học tập. Chia se về những việc làm mạng đậm tính nhân văn này, bà Vũ Thị Hải Nguyệt, Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 4 bày tỏ: “Chúng tôi may mắn là có điều kiện hơn họ thì chắc chắn trong thời gian tới chi hội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả hơn với mong muốn là mang nhiều nghĩa cử nhân ái trao cho những hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn những người trẻ tuổi hãy chung tay góp sức giúp đỡ cho người nghèo không chỉ vật chất mà còn tinh thần để tạo dựng niềm tin về một xã hội tốt đẹp hơn”.

Đánh giá về những hoạt động của chi hội phụ nữ khu phố 4 trong thời gian qua, bà Trương Thị Diện, Bí thư chi bộ khu phố 4 khẳng định: “Trong hơn 2 năm qua, Ban chấp hành Chi hội phụ nữ khu phố 4 luôn tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội phù hợp với từng đối tượng phụ nữ trên địa bàn khu phố nên các phong trào của Hội luôn được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, ngày càng thu hút đông đảo các chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Chi hội còn thực hiện tốt các phong trào do tổ chức Hội cấp trên phát động như: phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”... Không chỉ vậy, Chi hội còn thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó vận động chị em vào Hội và đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhờ đó mà phong trào phụ nữ của khu phố ngày càng được nâng lên”.

BCH Hội Phụ nữ phường Bồng Sơn.