CÔNG AN PHƯỜNG BỒNG SƠN PHÁT HIỆN VÀ BẮT 2 ĐỐI TƯỢNG TRỘM BÌNH ẮC QUY.

CÔNG AN PHƯỜNG BỒNG SƠN PHÁT HIỆN VÀ BẮT 2 ĐỐI TƯỢNG TRỘM BÌNH ẮC QUY.

Vào khoảng 2 h sáng ngày 14/8/2020 vừa qua, trong quá trình tuần tra, lực lượng Công an phường Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn) phát hiện 2 thanh niên đang quần đảo bên ngoài khu vực thi công các công trình xây dựng cạnh quốc lộ 1A mới, đoạn trước Trường PTTH chuyên Chu Văn An. Nhận thấy hành vi của đối tượng có dấu hiệu nghi vấn trộm cắp tài sản, tổ tuần tra tiến hành kiểm tra hành chính và sau đó mời về trụ sở công an phường làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng Nguyễn Văn Phong (2004) trú ở khu phố Giao Hội 1 và Lê Ngọc Nam (2002) ở Giao Hội 2, phường Hoài Tân đồng khai nhận: từ ngày 9/8 đến ngày 13/8/2020, lợi dụng ban đêm, các xe múc đậu đỗ trên công trình đang thi công xây dựng cơ quan công an thị xã tại địa bàn khu phố Thiết Đính Bắc không có người trông coi nên đã ra tay trộm 4 bình điện ắc quy của 2 xe múc bán lấy tiền tiêu xài. Qua đấu tranh, trước đó Nam và Phong cùng với nhóm đối tượng trộm cắp ở Hoài Tân đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm bình ăc quy khác trên địa bàn thị xã.

Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường Bồng Sơn nói riêng, thị xã Hoài Nhơn nói chung đã xảy ra hàng chục vụ mất cắp bình ắc quy, chủ yếu là những xe thi công các công trình xây dựng, xe ôtô tải dừng đỗ nghỉ ven đường quốc lộ 1A. Vụ việc trên, công an phường Bồng Sơn đã chuyển hồ sơ và 2 đối tượng về cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã tiếp tục mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Diệp Bảo Sương.