HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG BỒNG SƠN: RA MẮT MÔ HÌNH TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG BỒNG SƠN: RA MẮT MÔ HÌNH TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG BỒNG SƠN:

RA MẮT MÔ HÌNH TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngày 04/9/2020, Hội Nông dân phường Bồng Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi Bò và sản xuất hàng mộc dân dụng tại 4 khu phố Phụ Đức, Khu phố 5, khu phố Thiết Đính Nam và khu phố Thiết Đính Bắc.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phước Công - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn, ông Nguyễn Tức – Phó bí thư Đảng ủy phường cùng các ban ngành đoàn thể liên quan.

Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi Bò và sản xuất hàng mộc dân dụng được thành lập trên cơ sở Đề án số 24-ĐA/HNDTW, ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp” và Kế hoạch hướng dẫn của Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn nhằm thu hút, tập hợp các thành viên là hội viên nông dân và những thành viên chưa tham gia vào tổ chức Hội. Đồng thời, thông qua đó để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Theo đó, tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi vỗ béo Bò tại Khu phố 5 gồm 5 thành viên, tổ hội nghề nghiệp sản xuất hàng mộc dân dụng tại 3 khu phố Phụ Đức, khu phố Thiết Đính Nam và khu phố Thiết Đính Bắc gồm 9 thành viên. Tổ hội nghề nghiệp hoạt động theo nguyên tắc “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” đồng thời tập trung vào việc trao đổi thông tin, kỹ thuật trong chăn nuôi Bò, sản xuất hàng mộc dân dụng, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao giá trị và tính cạnh tranh trong tiêu thụ sản phẩm, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên nông dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Phước Công, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương trong việc triển khai thành lập tổ hội nghề nghiệp nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong thời gian tới đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp tục, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tổ hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Tổ hội nghề nghiệp của Hội nông dân phường Bồng Sơn ra đời góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên.

Tin, ảnh: Nhật Tuyết.