UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG BỒNG SƠN: CÁC HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” NĂM 2023

Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bồng Sơn; Hướng dẫn số 16/HD-MTTQ-BTT ngày 04/10/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm “Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” (18/11/1930 - 18/11/2023); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 trên địa bàn 11 khu dân cư, phường Bồng Sơn.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường cùng thành viên Ban vận động khu phố Liêm Bình,

trồng cây xanh trước khi vào chương trình chính thức của “Ngày hội”

Ảnh: KDC khu phố Liêm Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Qua ngày Hội, Ban vận động khu phố đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền kết quả thực hiện nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; kết quả vận động, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và phong trào xây dựng khu phố “sáng xanh sạch đẹp an toàn văn minh”...

Năm 2023 này, Ban chỉ đạo của phường Bồng Sơn đã họp các thành viên Ban chỉ đạo, qua đó đã phân công, động viên các khu phố, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang sinh sống trên địa bàn khu phố tham gia ủng hộ các phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, kinh phí xây dựng trang trí cảnh quang Nhà văn hóa khu phố … và đã được sự đồng tình ủng hộ đóng góp rất cao. Bên cạnh đó, mở đầu Ngày hội là các tiết mục văn nghệ do các thành viên Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư phối hợp luyện tập, biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của KDC khu phố 4

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của KDC khu phố Liêm Bình

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của KDC khu phố Phụ Đức

Để chào mừng khu phố mình tổ chức “Ngày hội” một số khu phố đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh Nhà văn hóa, phụ lề bằng BTXM các tuyến đường ở KDC.

Ảnh: Ban vận động khu phố 1 vận động kinh phí phụ lề BTXM

Ảnh: Ban vận động khu phố 1 vận động nhân dân dọn vệ sinh trồng hoa đoạn Dốc xe lửa (giáp ranh Khu phố 1 và khu phố 3)

Ảnh: Khu phố 5 tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” tạo không khí đoàn kết, đầm ấm, kết nối cộng đồng.

Ảnh: Khu phố 6, vận động doanh nghiệp tặng quà cho hộ khó khăn

Ảnh: Đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bồng Sơn, trích Quỹ “VNN” tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn nhân dịp “Ngày hội”.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thông- Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình phường Bồng Sơn

chứng kiến Phát động thi đua và ký cam kết giao ước thi đua  ở Khu phố 3.

Tin, bài: Thái Quang Trung- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bồng Sơn