Đảng ủy phường Bồng Sơn: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng ngày 22/5/2023, Đảng ủy phường Bồng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở tài nguyên môi trường tỉnh; đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Bùi Thị Thu Trúc – Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; đại biểu các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, Trung tâm chính trị thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Bồng Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân phường Bồng Sơn đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng nông-lâm nghiệp chiếm 9,8%, công nghiệp-xây dựng, thương mại và dịch vụ chiếm 90,2%; giá trị nông, lâm nghiệp tăng bình quân 1,83%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 20%; doanh thu thương mại – dịch vụ tăng 25%.  Thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước, tổng thu ngân sách 3 năm trên 109 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Bồng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Bồng Sơn trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường, các chi bộ bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng phường Bồng Sơn ngày càng văn minh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Trung Đạt – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành phường Bồng Sơn sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVII đề ra, góp phần cụ thể hóa mục tiêu xây dựng phường Bồng Sơn xứng tầm là đô thị hạt nhân, trung tâm chính trị, trung tâm kinh tế - xã hội của thị xã Hoài Nhơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Thùy Ngân