Hoài Nhơn: Nghiệm thu đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử liên thông

Ngày 16/12/2019 UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị Nghiệm thu đưa vào sử dụng phần mềm Một cửa điện tử liên thông. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Chủ trì, đại diện lãnh đạo VNPT, Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và  UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hệ thống một cửa điện tử sử dụng phần mềm VNPT-iGate do Tập đoàn VNPT cung cấp để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính. Hệ thống phần mềm được chạy trên cổng dịch vụ công của tỉnh Bình Định tại địa chỉ dịchvucong.binhdinh.gov.vn, đây cũng là nơi cung cấp thông tin, tiếp nhận thủ tục hành chính của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đang giải quyết 301 thủ tục hành chính trên 41 Lĩnh vực (bao gồm 223 thủ tục cấp huyện, 78 thủ tục cấp xã). Trong đó, có 279 thủ tục thực hiện mức độ 2, 16 thủ tục thực hiện trực tuyến mức độ 3, 06 thủ tục thực hiện trực tuyến mức độ 4; có 02 thủ tục liên thông cấp xã – huyện, 07 Thủ tục liên thông cấp huyện – tỉnh, 01 thủ tục liên thông cấp xã – huyện – tỉnh.

Việc đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm một cửa điện tử nhằm giảm các thủ tục phiền hà cho tổ chức, công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giúp người dân có thể dễ dàng kiểm tra tình hình giải quyết hồ sơ của mình qua môi trường mạng, đồng thời tạo nhiều thuận lợi trong theo dõi, thống kê, kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử .

Trước đó ngày 12/12/2019 UBND huyện đã ban hành Thông báo 2301/TB-UBND Về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện của Ủy ban nhân dân huyện Hoài Nhơn theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, nhằm hướng dẫn tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng để giảm thời gian, chi phí khi thực hiện thủ tục hành chính../.

Đình Quý