UBND phường Bồng Sơn: Tọa đàm Cải cách hành chính năm 2023

UBND phường Bồng Sơn: Tọa đàm Cải cách hành chính năm 2023

Sáng ngày 28/7/2023, UBND phường Bồng Sơn tổ chức Tọa đàm công tác cải cách hành chính. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Thái Quang Trung - Chủ tịch UBMTTQVN phường cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phường.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND phường ghi nhận sự nỗ lực của các cán bộ, công chức trong công tác cải cách hành chính năm 2023. Trong các năm qua, công tác cải cách hành chính đã có những chuyển biến tích cực, kết quả đều xếp loại Tốt. Trong thời gian tới, cán bộ, công chức cần tiếp tục phát huy; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể theo tinh thần “Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm, rõ kết quả” cho từng cán bộ, công chức thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Tập trung rà soát các tiêu chí thành phần thấp điểm hoặc không đạt điểm trong chấm điểm Chỉ số CCHC năm 2022 đề ra các giải pháp cụ thể, chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm cao nhằm cải thiện điểm số và thứ hạng trong năm 2023 một cách đồng bộ, vững chắc.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí tham dự cũng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính. Từ đó, cùng nhau đưa ra phương hướng, giải pháp trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số, chuyển đổi số, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động của cán bộ, công chức, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Tin, ảnh: Cao Thị Hồng Loan, Công chức Tư pháp-Hộ tịch phường Bồng Sơn