Thị xã Hoài Nhơn rộn rã đón xuân

Thị xã Hoài Nhơn rộn rã đón xuân

Những ngày này, khắp các tuyến đường ở các phường Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Tân (TX Hoài Nhơn) đã khoác lên mình màu áo mới rực rỡ đón xuân Nhâm Dần 2022. Ông Nguyễn Bá Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Hoài Đức, cho biết: “Để tạo không gian vui tươi cho người dân phấn khởi vui xuân đón tết Nhâm Dần sau một năm nhiều căng thẳng với dịch bệnh Covid-19, ngay từ đầu tháng 1.2022 chúng tôi đã tập trung vận động bà con nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị, trồng thêm cây xanh trên nhiều đường phố. Đồng thời, phường đầu tư làm mới lại toàn bộ cổng khu phố văn hóa ở 10 khu phố, làm mới 42 cụm pa nô, 25 băng rôn tại các khu phố, trung tâm hành chính phường, với nội dung tuyên truyền chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền công tác phòng chống dịch và lắp đặt 3 tuyến cờ Tổ quốc, cờ đào với 600 lá trên 2 tuyến QL 1A mới, cũ và trên tuyến đường bờ kè phía Nam sông Lại dài hơn 1,6 km. Tổng kinh phí đầu tư trên 150 triệu đồng”.

Tuyến đường cờ Tổ quốc được lắp đặt đồng bộ trên bờ kè phía Nam sông Lại dài hơn 1,6 km thuộc khu phố Bình Chương, phường Hoài Đức. Ảnh: DIỆP BẢO SƯƠNG

Phường Bồng Sơn cũng đã hoàn tất công tác chỉnh trang, rực rỡ trong nắng xuân. Ông Nguyễn Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, cho biết: “Ngoài các công trình của thị xã đầu tư trên địa bàn, chúng tôi làm mới hơn 100 tấm pa nô với nội dung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2022; thiết kế và cung ứng hơn 1.500 giá treo cờ Tổ quốc đồng bộ cho người dân ở 5 khu phố ngoại thị. Đặc biệt, năm nay chúng tôi đã vận động và xây dựng thành công 4 tuyến đường hoa tại đường Quang Trung, Hai Bà Trưng, Bùi Thị Xuân, Trần Phú, với tổng chiều dài gần 3 km, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho người dân vui xuân đón tết”.

Tuyến đường hoa, cờ Tổ quốc được xây dựng xen kẽ giữa các cụm pa nô hình khối trên đường Lê Lợi nối dài, phường Bồng Sơn. Ảnh: DIỆP BẢO SƯƠNG

Ông Nguyễn Văn Tiến, ở khu phố 4, phường Bồng Sơn, bày tỏ: “Mặc dù năm nay địa phương tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cho bà con nhưng vẫn cố gắng xây dựng nhiều công trình làm đẹp cho phố phường, tạo không khí vui tươi cho người dân đón Tết. Giờ đây ngắm nhìn đường phố khang trang, rực rỡ cờ hoa, chúng tôi vô cùng phấn khởi”.

Cụm linh vật gia đình hổ sum vầy tại Quảng trường TX Hoài Nhơn. Ảnh: DIỆP BẢO SƯƠNG

Thời điểm này chính quyền địa phương không còn phải đôn đốc dọn dẹp đón tết như trước nữa vì tất cả đã được người dân tự giác chỉnh trang ngăn nắp hàng ngày. Ông Nguyễn Trung Hòa chia sẻ thêm: “Để chuẩn bị đón tết cổ truyền năm nay, chúng tôi tập trung cho công tác đảm bảo trật tự mỹ quan ở một số khu vực như trước cổng BVĐK khu vực Bồng Sơn, trước cổng chợ Bồng Sơn, quảng trường khu hành chính - dịch vụ dân cư Bạch Đằng, công viên thị xã, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như tạo điều kiện an toàn giúp cho bà con mua bán, trao đổi hàng hóa chuẩn bị đón tết”.

DIỆP BẢO SƯƠNG