LỜI NGỎ CỦA ÔNG NGUYỄN VĂN THÔNG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG BỒNG SƠN


          Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến Cổng thông tin điện tử Phường Bồng Sơn (bongson-hoainhon.binh dinh.gov.vn)

  Bồng Sơn là địa phương có lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa đặc sắc, là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa cấp phủ, huyện, quận, xã, thị trấn đã hơn 550 năm qua. Đến nay, Bồng Sơn vẫn là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, dịch vụ, thương mại của thị xã Hoài Nhơn.

Bồng Sơn có vị trí đặc biệt quan trọng, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Có tuyến đường sắt Bắc – Nam với ga Bồng Sơn được hình thành từ lâu đời, Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ ĐT 629 kết nối với huyện Hoài Ân và An Lão, đường Tây Tỉnh, có Cụm Công nghiệp Bồng Sơn, Công ty may Vinatex…là những điều kiện đặc biệt quan trọng, làm động lực phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, phường còn có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định đến năm 2025, Bồng Sơn được định hướng trở thành đô thị hạt nhân, thúc đẩy quá trình đô thị hóa của các huyện phía Bắc tỉnh Bình Định. Phường Bồng Sơn với diện tích tự nhiên 17,39 Km2; Dân số 18.582 người, mật độ dân số 1.068,5 người/km2, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,7 triệu đồng/ người/năm;  tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 90%. Những năm qua, với sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Bồng Sơn đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế của phường Bồng Sơn từng bước chuyển dịch theo hướng ưu tiên tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) và thương mại - dịch vụ; giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm, nổi bật nhất là từ năm 2011 đến nay, tăng từ 16 đến 18%. Năm 2019, tỷ trọng các ngành CN-TTCN và thương mại - dịch vụ đã đạt 83% (tăng gấp 4 lần so với năm 2010), nông - lâm nghiệp chiếm 17%. Đến cuối năm 2019, tổng giá trị sản xuất trong năm ước đạt 8.157,5 tỷ đồng. Toàn phường có 23 doanh nghiệp, 311 cơ sở sản xuất CN-TTCN; 64 doanh nghiệp, 1.733 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ cùng 10 Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn trên cả nước hoạt động kinh doanh góp phần thúc đẩy các thành phần kinh tế tư nhân, tập thể trên địa bàn không ngừng phát triển.

Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, kết cấu hạ tầng đô thị được các cấp đầu tư xây dựng, nhiều công trình, dự án có quy mô lớn, trọng điểm của thị xã, tỉnh đã và đang triển khai thực hiện như: Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn, khu hành chính-dịch vụ-dân cư Bạch Đằng, khu dân cư Tây Bắc chợ Bồng Sơn, đường kết nối Quốc lộ 1A cũ với Quốc lộ 1 A mới, Trung tâm thương mại Bồng Sơn, Chợ truyền thống Bồng Sơn... Với những tiền đề phát triển như vậy, phường Bồng Sơn đã và đang diễn ra quá trình đô thị hóa nhanh; cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, các tuyến giao thông kết nối thuận lợi, có các công trình hạ tầng đầu mối quan trọng; có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giá trị sản xuất năm sau cao hơn năm trước; bộ mặt đô thị ngày một văn minh, hiện đại, góp phần thực hiện ngày càng hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của người dân địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa theo hướng hiện đại của nước ta hiện nay.

          Để đạt được các mục tiêu nêu trên, cùng với chủ trương phát huy nội lực, phát triển kinh tế, phường đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển sản xuất, thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính góp phần cùng thị xã Hoài Nhơn cải thiện môi trường đầu tư, triển khai thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế.

          Với mong muốn Cổng giao tiếp điện tử phường Bồng Sơn sẽ là cầu nối giữa các nhà đầu tư, khách du lịch, các tổ chức và công dân với chính quyền nhằm góp phần xây dựng phường Bồng Sơn cùng với cả nước thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

 Trân trọng kính chào!

 

Chủ tịch UBND phường Bồng Sơn

Nguyễn Văn Thông