GIÁM SÁT VỀ VIỆC VẬN ĐỘNG HỘ DÂN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THU GOM VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG BỒNG SƠN

Thực hiện kế hoạch số 28/KH-BKTXH, ngày 27/6/2023 của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Bồng Sơn về việc giám sát việc vận động hộ dân đăng ký dịch vụ thu gom và xử  lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn phường Bồng Sơn năm 2023. Chiều ngày 14 tháng 7 năm 2023 Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường đã tổ chức giám sát trực tiếp đối với UBND phường Bồng Sơn.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Lương, PCT UBND phường báo cáo kết quả việc thực hiện vận động thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn phường.

Về dự buổi giám sát có bà Trần Thị Phương Thảo, PCT HĐND phường, ông Thái Quang Trung, CT UBMTTQVN phường và các ông, bà là thành viên của Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường Bồng Sơn.

Tại buổi giám sát Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường đã nhận xét: Trong thời gian vừa qua UBND phường đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị liên quan; Mặt trận, các hội đoàn thể từ phường đến khu phố tuyên truyền, vận động hộ dân tham gia dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ dân tham gia dịch vụ còn thấp so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (chỉ đạt 70,32%; nghị quyết 90%), ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của phường.

Trong thời gian tới UBND cần tăng cường công tác phối hợp với Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ở khu phố tiếp tục rà soát, vận động hộ gia đình đăng ký thu gom, xử lý rác thải đạt tỷ lệ trên 90%, thực hiện công tác tuyên truyền, lồng ghép nội dung vận động người dân tham gia dịch vụ thu gom, xử lý rác thải; nhằm đảm bảo đạt tỷ lệ theo Nghị quyết đề ra.

Thường xuyên kiểm tra phát hiện, nếu hộ, cá nhân nào vi phạm trong việc vứt rác ra nơi công cộng, gây ô nhiễm môi trường sẽ lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Đây là hoạt động của Ban Kinh tế- xã hội HĐND phường Bồng Sơn, thông qua việc giám sát để đánh giá tình hình, kết quả trong công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện và triển khai thực hiện công tác thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn phường Bồng Sơn, góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn phường trong thời gian đến.

Tin, ảnh: DƯƠNG THỊ THÚY VI