PHƯỜNG BỒNG SƠN: DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023

PHƯỜNG BỒNG SƠN: DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023

Trong thời gian 1,5 ngày, đêm (từ 07.30 ngày 11 đến 11.00 ngày 12/05/2023), Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Hoài Nhơn tổ chức diễn tập chiến đấu phường Bồng Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2023 mang mật danh DT-23. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Tấn Lực - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Út, UVBTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ủy viên Ban Chỉ đạo diễn tập; đồng chí Bùi Ngọc Dũng, Thị ủy viên – Chính trị viên Ban CHQS thị xã; đồng chí Cao Văn Định, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã, đồng chí Đặng Thị Hà, Thị ủy viên – Phó ban tổ chức Thị ủy và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ Đạo diễn, diễn tập thị xã.

Cuộc diễn tập với Đề mục: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, an ninh; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ, được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Diễn tập có 01 nội dung thực binh là di chuyển cơ quan Đảng, chính quyền ra khu trụ bám bí mật, để tránh đòn tiến công hỏa lực của địch, bảo toàn các cơ quan Đảng, chính quyền, duy trì liên tục, vững chắc sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động kinh tế - xã hội thời chiến của phường.

Quá trình diễn tập, các vai tập đã thể hiện tốt vai trò làm tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trên cương vị chức trách được giao trong từng vấn đề huấn luyện. Thông qua diễn tập nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy của chính quyền địa phương cũng như công tác phối hợp của các ngành, các lực lượng khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: Nhật Nam