HĐND huyện Hoài Nhơn tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng nay, ngày 22/11/2019, HĐND huyện Hoài Nhơn đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) - HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, thông qua chủ trương thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn và một số nội dung quan trọng khác. Về dự kỳ họp có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn, các đồng chí là thành viên UBND huyện cùng 37/39 đại biểu HĐND huyện khoá XI. Ông Phạm Trương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Châu Thị Bích Lộc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Trương - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc nâng cấp huyện Hoài Nhơn thành thị xã Hoài Nhơn sẽ tạo điều kiện cho đô thị Hoài Nhơn tiếp tục phát triển, nâng cao vị thế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; phát huy vai trò là trung tâm kinh tế - xã hội phía Bắc tỉnh Bình Định và phía Nam tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà, là sự quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực phấn đấu, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; giáo dục và đào tạo, văn hóa, xã hội, y tế có bước chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo; diện mạo đô thị đã được thay đổi đáng kể. Đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới; Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Hoài Nhơn đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Vừa qua, chúng ta đã tổ chức lấy ý kiến của 122.541 cử tri và 315 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Kết quả 96,7% cử tri và 100% đại biểu HĐND xã, thị trấn thống nhất thành lập thị xã Hoài Nhơn; 96,47% cử tri và 100% đại biểu HĐND xã, thị trấn thống nhất thành lập các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn.