BỒNG SƠN: Tổng Kết Công Tác Tuyển Chọn, Gọi Công Dân Nhập Ngũ Và Công Dân Thực Hiện Nghĩa Vụ Tham Gia Công An Nhân Dân Năm 2024.

Chiều ngày 19/3/2024, UBND phường Bồng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Trúc-Thị ủy viên, Chủ tịch Công đoàn thị xã, thành viên HĐNVQS thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Trung Đạt – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Tức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Thông – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; đồng chí Thái Quang Trung – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; cùng các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường, đồng chí Bí thư chi bộ, Khu phố trưởng, khu đội trưởng ở các khu phố.

Quang cảnh tại hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Hội đồng NVQS phường, đồng chí Trần Thanh Báo-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường đã báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Trên cơ sở đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trung Đạt-Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trung Đạt-Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Bồng Sơn; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị về những khó khăn trong công tác tuyển quân. Để hoàn thành thắng lợi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí đề nghị Mặt trận và các hội đoàn thể từ phường đến khu phố cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và Nhân dân về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong việc gọi công dân nhập ngũ, tạo sự động thuận cao trong xã hội; công tác tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải thực sự công khai, minh bạch, dân chủ; huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị tham gia có hiệu quả vào công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồng Sơn