Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bồng Sơn: tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Sáng ngày 10/8, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) phường Bồng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tức – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Văn Thông, chỉ tịch UBND phường, chủ trì Hội nghị, các thành viên HĐNVQS phường, và các đồng chí đại biểu 11 khu phố.

Năm 2023 các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình, đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao. Năm 2023, phường Bồng Sơn có 23/23 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đạt:100%; thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe, tuổi đời và trình độ học vấn…  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã phối hợp triển khai tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hiệp đồng chặt chẽ với các khu phố đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đúng thời gian và địa điểm trong lệnh gọi nhập ngũ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong công tác tuyển quân thời gian tới.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tức – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương sự nỗ lực của các ban, ngành, chính quyền địa phương thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023. Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024,  đồng chí nhấn mạnh: HĐNVQS phường đến các khu phố cần tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp HĐNVQS phường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND phường, chủ tịch HĐNVQS phường đề nghị các khu phố làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức giác ngộ từ đó tự giác chấp hành, xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, quán triệt tốt chủ trương “chủ trì, tròn khâu, tròn bước", phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân đảm bảo nghiêm minh, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tổ chức đón tiếp chu đáo khi quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, đặc biệt đối với các trường hợp chống, trốn không thực hiện Luật NVQS để tạo sự nghiêm minh, công bằng và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân trong việc thực hiện NVQS, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Nhật Nam