Phường Bồng Sơn: Triển khai công tác vận động thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và công tác tuyển quân năm 2024.

Chiều ngày 10/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bồng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác vận động thanh niên khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và công tác tuyển quân năm 2024 do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ,

Chủ tịch Hội đồng NVQS phường thông qua kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ Quân sự

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng NVQS phường đã thông qua Kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự; tập trung thảo luận một số vấn đề như: Công tác quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ ở địa phương; công tác khám sức khỏe, công tác tuyên truyền trong tuyển quân; phương án xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, Cơ yếu đối với những công dân không chấp hành đúng Luật nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Trung Đạt- Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Đạt- Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận đánh giá cao kết quả của Hội đồng NVQS phường trong thời gian vừa qua đồng thời nhấn mạnh: Xác định công tác khám tuyển NVQS là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị trong đó cần chú trọng đến công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm minh đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu Mặt trận và đoàn thể phường cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động; thanh niên đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Đoàn thanh niên phường Bồng Sơn