UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG BỒNG SƠN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU NĂM 2024 VÀ HƯỞNG ỨNG ĐỢT PHÁT ĐỘNG “ 55 NGÀY ĐẾN GIÁP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN”

Sáng ngày 02/01/2024, UBND phường Bồng Sơn tổ chức hội nghị giao ban đầu năm 2024 và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn đã thông qua Quyết định số 644/QĐ-UBND ngày 28/12/2023 của Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế,  văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng chung cho toàn phường và các chỉ tiêu giao từng đơn vị khu phố:

Trong ảnh: Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND phường thông qua Quyết định giao chỉ tiêu Kinh tế, Xã hội, Quốc phòng, An ninh năm 2024

Trong năm 2023, Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn đã có nhiều nỗ lực tập trung chỉ đạo hoàn thành 14/23 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, VHXH, An ninh quốc phòng, trong đó còn 3/23 chỉ tiêu đang thực hiện; 6/ 23 chỉ tiêu chưa đảm bảo với chỉ tiêu của thị xã giao và Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường Bồng Sơn khóa VIII nhiệm kỳ 2021 2026 đề ra .

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành phát triển mạnh, đồng bộ trên các lĩnh vực, theo đó cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp - xây dựng 50,5%; Thương mại  Dịch vụ: 42,5% Nông, lâm nghiệp 7%; phấn đấu nâng giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 2.750 tỷ đồng, tăng 16,5% so với năm 2023; Tổng doanh thu thương mại dịch vụ 8.121 tỷ đồng, tăng 11,75% so với cùng kỳ. đưa tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2024 đạt 97 tỷ đồng.

Xây dựng 2 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% tỷ lệ khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa; Xây dựng mới 4 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị và 3 khu phố đạt chuẩn “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024. Phấn đấu đến cuối quý IV năm 2024 phường Bồng Sơn không còn hộ nghèo. Tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng nghề hơn 78,4 %,  có trên 14 ngàn lao động được tạo việc làm mới; nâng tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế 96%; vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện 143 người; nâng tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải đạt từ  99 đến 100%; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 38%; tập trung công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự phấn đấu giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao: kiềm chế tội phạm về trật tự xã hội dưới 5%.

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 02 ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ thị ủy Hoài Nhơn về đấu tranh phòng, ngừa các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Chú trọng các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính và mức độ hài lòng của người dân. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xử lý kịp thời cán bộ, công chức thiếu tinh thần trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ; tăng cường công tác thanh tra; kiểm tra; phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với các chỉ tiêu kế hoạch Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn giao, đồng thời đóng góp một số ý kiến và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội an ninh quốc phòng trong năm 2024.

Trong ảnh: các đơn vị Trường học, Trưởng 11 khu phố nhận Quyết định giao chỉ tiêu năm 2024

Dịp này, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm 55 ngày đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ký kết thực hiện xây dựng phường Bồng Sơn và thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024. UBND phường Bồng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm 55 ngày đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn.

Tại buổi lễ, đại diện 11 đơn vị khu phố đã ký kết tập trung thực hiện đảm bảo các tiêu chí:  3 Sáng, Xanh gồm Nghĩa trang liệt sĩ sáng, xanh; Di tích lịch sử, hoa viên sáng, xanh, Đường phố sáng, xanh. 3 Sạch gồm: trụ sở sạch - Lòng, lề đường sạch  Tường rào, cổng ngõ sạch. 3 đẹp gồm: Nhà văn hóa đẹp  Đường cờ, khẩu hiệu đẹp  Đường hoa, cây xanh đẹp; 3 An toàn gồm:  An toàn giao thông – An toàn thực phẩm – An toàn du lịch. phấn đấu đến cuối năm 2024, 100% khu phố trên địa bàn đạt các tiêu chí “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Trong ảnh: Các Trưởng khu phố thực hiện ký cam kết đợt thi đua cao điểm 55 ngày đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và hực hiện xây dựng phường Bồng Sơn và thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024

Trong ảnh: 11 Trưởng khu phố nhận bảng cam kết hưởng ứng đợt thi đua cao điểm 55 ngày đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, thực hiện xây dựng phường Bồng Sơn và thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024.