UBND phường Bồng sơn :Ra mắt “Mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Chiều ngày 8.9.2023, Tại Hội Trường UBND phường Bồng Sơn, Ủy ban nhân dân phường Bồng Sơn phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Hoài Nhơn và Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn tổ chức ra mắt và tập huấn “Mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” gồm đại diện 100 hộ gia đình của khu phố Trung Lương tham gia. Đến dự buổi ra mắt có ông Lê Tự Hồng, Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, ôngTrần Hữu Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn.

Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn tặng hoa cho các thành viên Tổ hướng dẫn “Mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Tại buổi lễ, lông Nguyễn Lương, PCT UBND phường Bồng Sơn  đã thông qua các quyết định thành lập Tổ hướng dẫn, quyết định công nhận “Mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” với sự tham gia của 100 hộ dân, quy chế hoạt động của Mô hình “Phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2023”. Theo đó, tổ hướng dẫn sẽ đến nhà hộ dân với tần suất 3 lần/tuần trong 2 tháng đầu tiên và 1 lần/tuần các tháng sau đó để hướng dẫn việc phân loại, thu gom, vận chuyển theo đúng kế hoạch.

Trong ảnh: ông Nguyễn Lương, PCT UBND phường Bồng Sơn thông qua các Quyết định công nhận mô hình và Quyết định thành lập Tổ hướng dẫn mô hình

Dịp này, lãnh đạo Hội LHPN thị xã và Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã hướng dẫn các hộ dân cách phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, người dân tham dự cũng được phát các tờ rơi hướng dẫn xử lý rác thải hữu cơ và phế phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm AT – BiO, xác định các nhóm chất thải có khả năng tái chế, nhóm chất thải thực phẩm, nhóm chất thải rắn sinh hoạt khác, nhóm chất thải nguy hại.

Việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, hình thành thói quen phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn từ hộ gia đình, cá nhân. Trên cơ sở đó tiến hành nhân rộng ra các hộ gia đình khác trên địa bàn thị xã, góp phần giảm khối lượng chất thải rấn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân đưa về Bãi chôn lấp; đồng thời tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải sau phân loại.