UBND PHƯỜNG BỒNG SƠN: CHUNG TAY XÂY DỰNG PHƯỜNG BỒNG SƠN “SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP, AN TOÀN, VĂN MINH”

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 19/7/2023 của UBND phường tuyên truyền lưu động về xây dựng khu phố “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” trên địa bàn phường. Sáng ngày 04/8/2023, UBND phường Bồng Sơn phối hợp với các hội, đoàn thể phường thực hiện tuyên truyền lưu động với nội dung xây dựng phường Bồng Sơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” trên địa bàn.

Cán bộ, công chức cùng hội viên, đoàn viên các hội đoàn - thể phường tham gia tuyên truyền lưu động

Phong trào xây dựng phường Bồng Sơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường và đã đạt được một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm và tham gia thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp” chưa thật sự đồng bộ, còn mang tính thời điểm và chưa được duy trì thường xuyên.  Nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của Nhân dân và duy trì có hiệu quả việc thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bồng Sơn đã xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng các hội, đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền lưu động với các nội dung về phong trào “Xây dựng phường Bồng Sơn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Các hội viên, đoàn viên các hội, đoàn thể phường tham gia tuyên truyền lưu động

Đoàn tuyên truyền lưu động của phường có hơn 30 người và thực hiện tuyên truyền trên hầu hết các trục đường chính trên địa bàn.

Đoàn tuyên truyền thực hiện tuyên truyền trên các trục đường chính của phường

Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng con người Bồng Sơn phát triển toàn diện, hướng đến các giá trị Chân – Thiện – Mỹ là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà. Sự chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn là nguồn động lực to lớn góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng phường Bồng Sơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tuyên truyền lưu động có thể được xem là một trong những hình thức truyền thông đem lại hiệu ứng tích cực, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc thực phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” và “Ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp” ở khu phố và trên toàn địa bàn phường.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Út Trinh