UBND phường Bồng Sơn: THIẾT THỰC KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và kế thừa truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, phường Bồng Sơn đã phân bổ hơn 50 triệu đồng tương ứng 450 suất quà (mỗi suất trị giá 115.000đ) để tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh, thị xã cũng có quà gửi đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở phường Bồng Sơn, cụ thể: 03 suất (gồm 1.000.000đ và quà trị giá 500.000đ) của UBND tỉnh Bình Định, 04 suất (mỗi suất 1.000.000đ) của UBND thị xã Hoài Nhơn.

Đ/c Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định cùng lãnh đạo thị xã, lãnh đạo phường

đến thăm, tặng quà thương binh Võ Thị Phúc, trú tại khu phố 02, Bồng Sơn cũng là thân nhân của liêt sĩ Võ Thị Hiếu

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn (Thành phố Đà Nẵng), đơn vị kết nghĩa của thị xã Hoài Nhơn, cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên bàn thị xã nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, riêng phường Bồng Sơn nhận 03 suất (mỗi suất 1.000.000đ).

Lãnh đạo phường Bồng Sơn và lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn thăm, tặng quà gia đình chính sách bà Nguyễn Thị Ngàn (trú tại khu phố Liêm Bình)

Tại những gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đối tượng chính sách và gia đình có công về sự hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn phường luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Út Trinh