Uỷ ban nhân dân phường Bồng Sơn: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật trên địa bàn phường Bồng Sơn năm 2023

Chiều ngày 25/12/2023, UBND phường Bồng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật năm 2023 với sự tham dự của hơn 80 đại biểu là Hòa giải viên của 11 Tổ hòa giải trên địa bàn phường.

Ông: Nguyễn Văn Thông –Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Minh Ninh - Tuyên truyền viên pháp luật của phường truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở như: Phạm vi hòa giải, hòa giải viên và tổ hòa giải, hỗ trợ kinh phí cho công tác hòa giải....; những quy định pháp luật có liên quan đến một số tranh chấp, mâu thuẫn thường xảy ra ở cơ sở; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải như: các bước tiến hành hòa giải, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc, kỹ năng giải thích, thuyết phục và phân tích các quy định pháp luật phục vụ cho việc hòa giải,…  đồng thời truyền đạt, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp hòa giải, cũng như giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải hiện nay.

Ông: Lê Minh Ninh báo cáo tại Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên; góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, giải quyết mâu thuẫn từ cơ sở, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần hạn chế đơn khiếu kiện vượt cấp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Cao Thị Hồng Loan, Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường Bồng Sơn